澳洲幸运5
热门标签

Doanh số bán lẻ tháng 1/2023 của Mỹ tăng cao hơn dự báo

时间:1个月前   阅读:8
BNEWS Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 15/2 cho thấy doanh số bán lẻ trong tháng 1/2023 đã tăng 3% so với tháng 12/2022, cao hơn mức dự báo 1,9%. Khách hàng chọn mua hàng tại một quầy bán hoa quả ở New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo báo cáo, nếu không tính ô tô, doanh số bán hàng tăng 2,3% chưa được điều chỉnh theo lạm phát. Trong tháng 1/2023, doanh số ô tô cũ ước tính tăng 0,9%, dịch vụ ăn uống tăng 7,2%, dẫn đầu các mặt hàng. Đại lý xe cơ giới và phụ tùng tăng 5,9%, cửa hàng nội thất và trang trí nội thất tăng 4,4%. Các nhà bán lẻ trực tuyến tăng 1,3%, các cửa hàng điện tử và gia dụng tăng 3,5%.

Trên cơ sở hàng năm, doanh số bán lẻ tăng 6,4%, phù hợp với diễn biến chỉ số giá tiêu dùng báo cáo ngày 14/2 là tăng 0,5%. Báo cáo doanh số bán lẻ của Bộ Thương mại Mỹ cho thấy, ngay cả khi áp lực lạm phát gia tăng, người tiêu dùng vẫn tiếp tục chi tiêu.

Các tin tức kinh tế khác tại Mỹ cũng cho thấy sản xuất công nghiệp không thay đổi trong tháng 1, so với ước tính tăng 0,4% theo dữ liệu của Ngân hàng Dự trữ Liên bang (Fed). Trong khi đầu vào sản xuất tăng 1% và sản lượng khai thác tăng 2%, các dịch vụ tiện ích giảm 9,9%, có thể do thời tiết đầu năm ấm bất thường. Ngoài ra, năng lực sản xuất giảm 0,1 điểm phần trăm xuống 78,3%, dưới mức ước tính 79%.

Dữ liệu được đưa ra trong khi Fed đang chật vật chống đỡ với tình trạng giá cả tăng, dù có xu hướng giảm nhưng vẫn vượt xa mức mục tiêu 2% hàng năm của ngân hàng trung ương. Một số quan chức Fed cho biết mặc dù đã thấy một số tiến bộ, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm.

Các thị trường hiện kỳ vọng Fed sẽ thông qua việc tăng lãi suất 0,25 điểm phần trăm trong hai cuộc họp tiếp theo, sau đó tạm dừng để đánh giá tác động của các động thái chính sách tiền tệ đối với lạm phát, thị trường lao động và tăng trưởng kinh tế nói chung./.

上一篇:Cảnh Điềm bị dùng ảnh quảng cáo mại dâm

下一篇:米都斗母宫“闹爆元宵”新春活动开跑 首天吸引逾5000人参与其盛

网友评论